Liên kết trang Blog

Liên kết trang

Liên kết Website

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

  • (phthphuong@yahoo.com.vn)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Phòng GD-ĐT Thuận An như thế nào ?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn giản

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    10660305_278556279008658_7791204866367793035_n.jpg 14355544_1810551845857474_6346866713191374648_n.jpg 2.jpg IMG_52062.jpg IMG_52061.jpg IMG_52041.jpg 10012013043.jpg Hoa1.jpg Picture_032.jpg Picture_0251.jpg Picture_0311.jpg Picture_0281.jpg Picture.jpg Sinh_san_moc_choi_o_thuy_tuc__YouTube.flv Trung_bien_hinh__YouTube.flv Chu_trinh_sinh_san_cua_buom__YouTube.flv Picture_0042.jpg Trang167.21.jpg Trang168.11.jpg Trang_1812.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chức năng chính 1

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    De thi HKII - 2013

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Phạm Thị Luyến
    Người gửi: Nguyễn Thành Phương (trang riêng)
    Ngày gửi: 08h:29' 17-05-2013
    Dung lượng: 52.5 KB
    Số lượt tải: 134
    Số lượt thích: 0 người
    Trường THCS Châu Văn Liêm ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NH 2012-2013
    Họ và tên:................................. Môn: Công nghệ 6
    Lớp: 6A....... SBD……….. Thời gian: 45 phút Ngày thi:

    Điểm
    Chữ ký Giám khảo
    Chữ ký Giám thị
    Lời phê của GV
    
    Bằng số
    Bằng chữ
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    ĐỀ BÀI
    I. Trắc nghiệm: Khoanh tròn những câu đúng nhất.(Mỗi câu 0.5 đ)
    1/ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa ,thường là than củi là phương pháp:
    a Xào. b Hấp. c Nướng. d Rán.
    2/ Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong nước ta cần chú ý:
    a Ngâm lâu thực phẩm trong nước. b Đun nấu thực phẩm thật lâu.
    c Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao. d Không ngâm thực phẩm lâu trong nuớc.
    3/ Để cho bữa ăn hàng ngày đở nhàm chán thì ta thường thay đổi món ăn.Vậy nên thay đổi như thế nào?
    a Thay đổi thức ăn hỗn hợp. b Thay đổi thức ăn khác nhóm.
    c Thay đổi khẩu vị d Thay đổi thức ăn trong cùng một nhóm
    4/ Nếu cơ thể thừa chất béo thì sẽ sảy ra hiện tượng gì?
    a Ốm, đói. d Trí tuệ chậm phát triển. c Béo phì. d Bình thường.
    5/ Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là bao nhiêu độ c?
    a 00c 370c b 500c  800c c 1000c 1150c. d -200c  -100c
    6/ Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là:
    a Sự nhiễm trùng thực phẩm. b Sự nhiễm độc thực phẩm.
    c Sự nhiễm vi rút vào thực phẩm. d Sự nhiễm vi sinh học.
    II.Tự luận : ( 5 đ)
    1./( 2 đ) Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
    Thức ăn được phân làm mấy nhóm?
    Kể tên các nhóm đó?
    2./( 1 đ) Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng thức ăn gì cho các bữa ăn?
    Hãy kể tên và cho biết thức ăn đó thuộc các nhóm nào?
    3./( 2 đ) Thực đơn là gì?Hãy nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?



    MA TRẬN ĐỀ

    Tên bài
    ( Nội dung kiến thức )
    Nhận biết

    Thông hiểu
    Vận dụng
    Tổng
    
    
    Câu
    Điểm
    Câu
    Điểm
    Câu
    Điểm
    Câu
    Điểm
    
    Bài 18:các phương pháp chế biến thực phẩm
     1

    0.5
    
    
    
    
    1
    0.5
    
    Bài 17:Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
    2

    0.5
    9

    0.5
    
    
    2
    01
    
    Bài 21:Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
     3

    0.5
    10

    0.5
    
    
    2
    01
    
    Bài 15: Cơ sở ăn uống hợp lí
    4 II.2
    1.5
    
    
    II.1
    2
    3
    3.5
    
    Bài 16:
    Vệ sinh an toàn thực phẩm
    5,6

    1
    7

    0.5
    
    
    3
    1,5
    
    Bài 22:
    Quy trình tổ chức bữa ăn
     8

    0.5
    II.3
    2
    
    
    2
    2,5
    
    Tổng số
    8
    4,5

    4
    3,5

    1
    2

    13
     10

    
    
    Đáp án – thang điểm:

    A.Trắc nghiệm: 3 đ.
    _Mỗi câu 0.5 đ
    Câu
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    
    Đáp án
    c
    d
    d
    c
    c
    a
    
     B.Tự luận: 7 đ
    1./ ( 3 đ)
    - Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị thời tiết…Mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn. ( 1 đ)
    -Thức ăn được phân thành 4 nhóm: ( 1đ)
    +Nhóm giàu chất đạm.
    + Nhóm giàu chất đường bột.
    + Nhóm giàu chất khoáng, vitamin.
    + Nhóm giàu chất béo.
    2./
     
    Gửi ý kiến