Liên kết trang Blog

Liên kết trang

Liên kết Website

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (phthphuong@yahoo.com.vn)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Phòng GD-ĐT Thuận An như thế nào ?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn giản

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_9__Doi_song_nguoi_nguyen_thuy_tren_dat_nuoc_ta__Lich_su_6__Phuong_phap_hoc_thong_minh.flv Cha_Me_Tinh_Tham.flv Niem_Vui_Theo_Dau_Chan_Nguoi__Ly_Hai.flv Vang_Sang_Trong_Dem.flv 10660305_278556279008658_7791204866367793035_n.jpg 14355544_1810551845857474_6346866713191374648_n.jpg 2.jpg IMG_52062.jpg IMG_52061.jpg IMG_52041.jpg 10012013043.jpg Hoa1.jpg Picture_032.jpg Picture_0251.jpg Picture_0311.jpg Picture_0281.jpg Picture.jpg Sinh_san_moc_choi_o_thuy_tuc__YouTube.flv Trung_bien_hinh__YouTube.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  SKKN2

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Nguyễn Văn Bị
  Người gửi: Nguyễn Thành Phương (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:05' 09-11-2012
  Dung lượng: 50.3 KB
  Số lượt tải: 90
  Số lượt thích: 0 người


  A. PHẦN MỞ ĐẦU
  Nhận thức vấn đề:
  + Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người.Việc bảo vệ, rèn luyện sức khoẻ cho con người gồm nhiều vấn đề như: ăn ở,sinh hoạt, chế độ làm việc, nghỉ ngơi,môi trường sống...Trong nhà trường, giáo dục thể chất là một hoạt động quan trọng nhằm giúp học sinh rèn luyện để tăng cường sức khoẻ, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện để phục vụ cho xã hội .
  + Theo Luật Giáo dục : “ Mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức- trí tuệ - thể chất- thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa . Xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ... Giáo dục trung học cơ sở nhằm giúp học sinh củng cố và phát triển của kết quả giáo dục tiểu học; Có trình độ học vấn trung học cơ sở và những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp để tiếp tục học Trung học phổ thông,Trung học chuyên nghiệp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động ”.
  Để thực hiện được mục tiêu chung của cấp học, chương trình học thể dục ở trường THCS giúp học sinh thực hiện :
  + Nắm được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để tập luyện giữ gìn sức khoẻ, nâng cao thể lực. Góp phần rèn luyện nếp sống lành mạnh, tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật, thói quen tự giác tập luyện TDTT, giữ gìn vệ sinh .
  + Có sự tăng tiến về thể lực, thi đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể ( RLTT ) và thể hiện khả năng của bản thân về TDTT .
  + Vận dụng ở mức nhất định những điều đã học vào nếp sinh hoạt ở trong và ngoài xã hội .
  Vì vậy, công tác giảng dạy TDTT trong nhà trường càng quan trọng. Nó không những làm cho phong trào hoạt động TDTT trong trường ngày càng phát triển; mà còn phát hiện và tuyển chọn được những vận động viên có năng khiếu để tham dự thi đấu các phong trào TDTT tại địa phương và Hội khoẻ các cấp trong mỗi năm học.
  II. Đặc điểm tình hình :
  * CSVC : Trang thiết bị đồ dùng luyện tập cũng đóng góp một phần quan trọng trong giảng dạy cho giáo viên và luyện tập cho học sinh. Nếu luyện tập nhiều thì tăng cường được lượng vận động cho học sinh , chỉ có tăng lượng vận động thì học sinh mới có cơ hội rèn luyện kỹ năng và có tác dụng tốt đến rèn luyện thể lực. Vì vậy , trong mỗi năm học giáo viên cần :
  - Phải tự làm thêm một số thiết bị dạy học .
  - Tham mưu tốt với Ban giám hiệu để mua sắm thêm một số thiết bị cần thiết còn thiếu .
  - Cải tạo, tu bổ và nâng cấp các sân bãi để luyện tập .
  * Điều kiện nguồn lực:
  a/ Đối với giáo viên :
  - Phải thường xuyên học tập, đạt chuẩn trình độ theo quy định cấp học; tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ và đáp ứng yêu cầu đòi hỏi trong việc nâng cao chất lượng dạy – học của bộ môn . - Phải thường xuyên dự giờ, trao đổi kinh nghiệm, tham khảo nhiều tài liệu để rút kinh nghiệm , nâng cao nghiệp vụ sư phạm .
  b/ Đối với học sinh : - Học sinh là nhân vật trung tâm , cho nên mọi hoạt động trên lớp phải có tác dụng phát huy tính tích cực học tập của học sinh , phát huy những năng lực cá nhân của học sinh trong hoạt động TDTT .
  - Có trang phục để luyện tập TDTT như : Quần áo, giày bata nhằm giúp học sinh luyện tập tích cực hơn , mạnh dạn hơn .
  - Khuyến khích học sinh tham gia chơi một môn thể thao ở trong và ngoài nhà trường mà mình có năng khiếu nhằm: Để rèn luyện sức khoẻ và nâng cao thêm thành tích TDTT cho nhà trường.
  Sức khoẻ:
  Học tập tốt môn điền kinh giúp cho học sinh phát triển đều đặn những nhóm cơ chủ yếu, tạo điều kiện hình thành tư thế đúng, điều chỉnh lượng vận động cơ thể. Trong quá trình học tập, các bài tập điền kinh kích thích tăng độ dài xương, làm chiều cao các em tăng lên .
  Ngoài ra, tập luyện thường xuyên môn điền kinh còn góp phần rèn luyện ý chí , giáo dục ý thức khắc phục khó khăn, mang lại lợi ích thiết thực nhằm nâng cao sức khoẻ cho học sinh.
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓